16.2.52

การทอดปลาให้มีรสชาติอร่อย


เคล็ดลับการทอดปลาให้มีรสชาติอร่อยและยังรักษาคุณค่าความสดไว้ ควรนำปลาไปแช่ในน้ำเกลือประมาณ 5-10 นาที
และพักปลาให้สะเด็ดน้ำแล้วจึงค่อยนำปลาไปทอด
และหากว่าอยากให้ปลาเหลืองกรอบก็ควรเติมน้ำมันให้ท่วมตัวปลา ใช้ไฟแรงปานกลาง
เมื่อปลาเริ่มสุขจึงค่อยหรี่ไฟลง และเร่งไฟอีกทีเมื่อปลาเริ่มมีสีเหลืองอ่อน
ซึ่งขั้ตอนสุดท้ายนี้จะช่วยไม่ให้ปลาทอดอมน้ำมัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น