18.2.52

ปลาในช่องแช่แข็ง

อีกเคล็ดลับหนึ่ง การนำปลาไปแช่ไว้ในช่องแช่แข็ง ทำให้เกิดปัญหาน้ำแข็งจับตัวปลาซึ่งต้องใช้เวลานานกว่าจะทำให้น้ำแข็หลุดออกได้หมด วิธีแก้ง่ายๆ ให้นำปลาไปแช่ในน้ำนม โดยนมจะดึงความเย็นออกจากตัวปลาและยังทำให้ปลามีรสชาติสดขึ้นด้วย

ประโยชน์ของเปลือกสับประรด

เคล็ดลับต่อไปเป็นประโยชน์ของเปลือกสับประรด เวลาที่ซื้อสับประรดมากินปอกเปลือกเสร็จแล้วอย่าทิ้ง ให้นำเปลือกสับประรดไปแช่ในน้ำ แล้วนำภาชนะทองเหลือง หรือพวกเครื่งเงินต่างๆลงแช่ในน้ำเปลือกสับประรดทิ้งไว้ 1คืน แล้วนำมาล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง รับรองว่าภาชนะทองเหลือง หรือเครื่องเงิน ของคุณจะสดใสแวววาวราวกับของใหม่เลย

17.2.52

หุงข้าวให้ขึ้นหม้อ


วิธีหุงข้าวให้ขึ้นหม้อเม็ดข้าวเรียงตัวสวยน่ารับประทาน

นอกจากเลือกข้าวที่มีคุณภาพแล้ว มีเทคนิคอีกเล็กนัอย คือหลังซาวข้าวแล้ว

ให้บีบมะนาวสัก 3-4หยดลงในน้ำซาวข้าวครั้งสุดท้าย หรือจะใช้น้ำสมสายชูแทนก็ได้

เคล็ดลับการลวกหอยแครง


การใส่น้ำตาลทรายลงไปในขณะที่ลวกหอยแครง จะทำให้เลือดที่อยู่ในหอยเกาะตัวมากขึ้น

เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบและรู้สึกเหม็นคาวเลือดเวลาที่จะทานหอยแครง

16.2.52

วิธีทอดไข่ด้วยน้ำ


เคล็ดลับดีๆ แต่วิธีสุดแสนง่ายมีวิธีทอดไข่ไข่ด้วยน้ำมาให้ลองทำรับประทานกัน
ในระหว่างช่วงไดเอท แต่รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ทอดด้วยน้ำมันเลยละ แถมยังไขมันต่ำ
เหมาะกับคนที่รักสุขภาพเป็นที่สุด
วิธีทำก็คือน้ำที่เราจะใช้ทอดจะต้องเปรี้ยวหรือมีความเป็นกรด ไข่จึงจะสามารถจับตัวเป็นแผ่นได้
ดังนั้นเราจะต้องเติมน้ำมะนาวหรือน้ำสมลงไป ให้น้ำเป็นกรดมากขึ้น แล้วจึงนำไข่ลงไปทอด
แล้วไข่ที่ทอด ด้วยน้ำของคุณก็จะออกมาเป็นแผ่นสวยงามน่ารับประทาน

การทอดปลาให้มีรสชาติอร่อย


เคล็ดลับการทอดปลาให้มีรสชาติอร่อยและยังรักษาคุณค่าความสดไว้ ควรนำปลาไปแช่ในน้ำเกลือประมาณ 5-10 นาที
และพักปลาให้สะเด็ดน้ำแล้วจึงค่อยนำปลาไปทอด
และหากว่าอยากให้ปลาเหลืองกรอบก็ควรเติมน้ำมันให้ท่วมตัวปลา ใช้ไฟแรงปานกลาง
เมื่อปลาเริ่มสุขจึงค่อยหรี่ไฟลง และเร่งไฟอีกทีเมื่อปลาเริ่มมีสีเหลืองอ่อน
ซึ่งขั้ตอนสุดท้ายนี้จะช่วยไม่ให้ปลาทอดอมน้ำมัน

15.2.52

กากกาแฟที่เหลือก็มีประโยชน์


คุณรู้ใหมว่ากากกาแฟมีประโยชน์
กาก กาแฟที่เหลือจากการบด นำไปตากให้แห้ง
แล้วยัดใส่หมอนปักเข็ม จะทำให้เข็มไม่ขึ้นสนิมอีกด้วย

เคล็ดลับคู่ครัวดีดีใบชาเก่า


เคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับใบชา เริ่มด้วยปัญหาใบชาเก่าซึ่งพอเราเก็บไว้นานๆใบชาจะเปลี่ยนสี แถมรสชาติก็ไม่ค่อยดี
ให้คุณนำกระทะท้องแบนสะอาดๆตั้งไฟอ่อนๆ
แล้วใส่ใบชาลงไปคั่วจนมีสีเหลือง เมื่อนำไปชงดื่ม
ชาเก่าของคุณก็จะมีรสชาติดีดังเดิม*****
****เคล็ดลับต่อไปยัอยู่ที่ใบชา หากว่าคุณชงชาดื่มแล้ว กากชาที่เหลืออย่านำไปทิ้ง
ยังใช้ประโยชน์ได้อีกโดยนำไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำมาใส่ในหมอน
( ทำเป็นใส้หมอน )กลิ่นหอมจากใบชา จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย
และนอนหลับสบายขึ้น****